หูฟัง

หูฟังชุดแรกนั้นได้มีต้นกำเนิดมาจากนิสิตจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

ชื่อ ที่นาทาเนียล บอลด์วิน Nathaniel Baldwin เค้าเป็นคนที่ประดิษฐ์หูฟังสำหรับฟังวิทยุคนแรก ตอนแรกความนึกคิดของเค้ายังมิได้เป็นที่ยอมรับจากนักลงทุนนักธุรกิจเยอะแค่ไหนจนกระทั่งตอนต้นสงครามโลกครั้งที่หนึ่งทางทัพเรือสหรัฐฯได้กระทำการสั่งซื้อชุดหูฟังถึงหนึ่งร้อยชุด ทำให้ให้ความสนใจรวมทั้งรู้จักกันเยอะขึ้น ต่อมามีนักบินสองคนมันก็คือผู้จัดตั้งบริษัทพนรอนิกส์ Plantronics ได้ผลิตหูฟังที่มีน้ำหนักค่อยเหมาะสมที่จะสวมพวกเค้าได้ตรวจสอบและลองใช้มองในเรือบินเป็นครั้งแรกเพื่อหาปัญหาที่กำลังจะได้รับจากชุดหูฟังที่มีขนาดใหญ่ หูฟังก็เลยเป็นที่ชื่นชอบได้รับความพึงพอใจจนกระทั่งปัจจุบันนี้เป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้ง่ายเดี๋ยวนี้ได้มีการปรับปรุงมาจนกระทั่งหูฟังไร้สายหรือที่เรียกกันว่าหูฟังบลูทูธ

หูฟังเพราะเหตุไรราคาสูงจัง

ในช่วงเวลานี้หูฟังนั้นราคาสูงขึ้นอย่างใหญ่โตแม้กระนั้นประสิทธิภาพของหูฟังดีแล้วตามราคาของมันนั่นแหละตอนนี้หูฟังราคาหลักพันเป็นที่พึงพอใจจากตลาดถูกเลือกใช้ไม่น้อยเลยทีเดียวถึงสูงที่สุดรวมทั้งมีตัวเลือกให้เลือกใช้เยอะแยะหลายตัวอย่างยิ่งจริงๆ Fearless Start Start ตัวนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความพอใจอย่างมากสำหรับในการเริ่มทำ CIEM เพิ่มจากราคาเดิมหนึ่งพันบาท Start ใช้ Driver แบบ Dynamic สองตัววางซ้อนกันอยู่ด้านใน Fearless Start เสียงร้องเป็น Dynamic ที่มีเสียงไม่จมฟังชัดเบสไม่ใหญ่กระทั่งเหลือเกิน Deep Bass ลงลึกถึงเสียง นักเล่นดนตรีส่วนมากจะพบกับปัญหาเสียงหอนที่เกิดขึ้นบนเวทีเสียงที่ไม่กระจ่างจากลำโพงมอนิเตอร์ไม่อาจควบคุมค่าเสียงจากบนเวทีได้

รักษาให้ดี ตอนที่พวกเราจะถอดชุดหูฟังนั้นไม่สมควรที่จะดึงที่สายของมันโดยเด็ดขาด อาจจะเป็นผลให้สายทองแดงภายภายในนั้นขาดหรือเสียหายได้ให้ท่านมืดค่ำตรงที่ขั้วหูฟังสายของพวกเราก็จะไม่มีอันตรายไม่ขาดง่าย อย่าเหวี่ยงหรือกระทำการม้วนสายเล่นเนื่องจากสายไฟด้านในหูฟังนั้นบางทีก็อาจจะขาดได้ง่ายและก็ห้ามโยนเลยเด็ดขาดเวลาใช้งานเสร็จแล้วเนื่องจากจะก่อให้ประสิทธิภาพของเสียนั้นห่วยลงไม่แน่บางทีหูฟังนั้นก็บางครั้งอาจจะเสียไปเลย ชำระล้างบ้างเวลาไม่ใช้และก็ที่สำคัญห้ามนำแอลกอฮอล์มาชำระล้างหูฟังที่สร้างจากยางรวมทั้งเวลาเก็บชุดหูฟังเข้ากระเป๋าห้ามยัดขยำจำเป็นจะม้วนให้เรียบร้อยถึงจะเสียเวล่ำเวลาบางส่วนแม้กระนั้นก็ทำให้ชุดหูฟังของพวกเรานั้นยังคงใช้งานได้ธรรมดาและก็ใช้ได้นานนั้นเอง หากว่าหูฟังกำเนิดพันกันห้ามสลัดเด็ดขาดอาจจะก่อให้สายทองแดงขาดได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *